Hướng dẫn chơi xì tố

Chơi xì tố được xem là một trong những trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi trò này hay còn nhầm lẫn trong luật chơi dẫn đến những sai lầm không đáng có. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi xì tố một cách chi tiết nhất. cùng chơi với suncity nhé !

Luật chơi xì tố

Trong bàn chơi xì tố, mọi người có thể chơi từ 2 đến 6 người, tùy thuộc vào số lượng người muốn tham gia. Trong trò chơi này, các bạn sử dụng 1 bộ bài tây 52 lá và loại bỏ hết tất cả các lá từ 2 đến 6. Như vậy, tổng số lượng quân bài hiện có sẽ là 32 lá. Trong luật xì tố, người ta tính con thấp nhất sẽ là 7 và cao nhất là Át. 

Khi chia bài, mỗi người chơi sẽ được chia cho 2 lá. Sau đó, người chơi sẽ phải chọn lựa 1 lá bài ngửa và giữ lại lá bài còn lại chỉ để mình biết. Đây được gọi là quân úp. Trong 3 vòng chơi tiếp theo, luật chơi sẽ bắt đầu tính cho người có lá bài ngửa cao nhất. Những người tiếp theo chưa chọn bỏ cuộc sẽ được nhận thêm 1 lá bài ngửa và mỗi người chơi sẽ được thay phiên nhau cược.

chơi xì tố
chơi xì tố

Đến vòng thứ 4, sau khi cược xong, quân úp sẽ được lật ra, sau đó, mọi người cần so tất cả những lá  bài với nhau. Người nào trong bàn có tay bài lớn nhất, người đó sẽ trở thành người thắng cuộc. Trong trường hợp tất cả người chơi ván bài đều bỏ cuộc, chỉ còn 1 người thì người đó sẽ trở thành người chiến thắng trò chơi. Kết thúc mỗi vòng, mỗi người phải bỏ ra một số tiền bằng tiền cược của bàn đó vào tẩy.

Các hành động trong mỗi ván cược

Tại mỗi vòng chơi, người chơi sẽ có 4 sự lựa chọn khi đến lượt. Cụ thể như:

 • Úp bỏ: Khi sử dụng cách này, ván chơi của bạn sẽ bị úp bỏ. Thông thường, người ta chỉ úp bài khi bài của họ yếu. Người sử dụng úp bỏ chỉ mất tiền cược trong những lần cược trước. 
 • Theo: khi chọn theo, bạn sẽ được tiếp tục chơi, trong trường hợp có người tố trước đó thì bạn phải bỏ thêm 1 số tiền vào tẩy bằng với số tiền người trước đó đã tố. 
 • Tố: Lựa chọn này bao gồm cả theo và bỏ thêm tiền vào tẩy.  Thông thường, số tiền được bỏ thêm sẽ từ 1 – 20 lần so với số tiền cược cả bàn.
 • Tốt tất: Khi chọn cách thức này, người chơi sẽ phải bỏ hết tiền của mình vào tẩy.

Vòng chơi chỉ kết thúc khi chỉ còn 1 người tiếp tục chơi trên bàn hoặc không có bất kỳ ai tố thêm nữa.

Các bộ bài trong xì tố

Mỗi ván bài, người chơi sẽ có 5 lá khác nhau, được chia ra làm nhiều loại. Trong đó, theo luật chơi, chúng được sắp xếp từ cao xuống thấp như sau:

 • Thùng phá sảnh: bộ này gồm 5 lá bài cùng chất liền nhau. Ví dụ: 10, J, Q, K, A cơ
 • Tứ quý: gồm 4 con giống nhau trong cùng bộ bài và 1 con khác. Ví dụ: 7 cơ, 7 rô, 7 tép (chuồn), 7 bích, A cơ.
 • Cù lũ: Với bộ bài này, người chơi cần có 3 lá bài cùng 1 số và 2 lá còn lại cùng 1 số. Ví dụ: 8 cơ, 8 bích, 8 rô, 10 cơ, 10 bích.
 • Thùng: bạn sẽ nhận được bộ này nếu cả 5 con bài đều cùng 1 chất. Ví dụ: A rô, 7 rô, Q rô, J rô, 9 rô.
 • Sảnh: 5 lá bài của bạn tạo thành 1 dãy liên tiếp bạn sẽ nhận được bộ này. Ví dụ: 7 rô, 8 cơ, 9 tép, 10 bích, J tép.
 • Sám cô: bài của bạn chứa 3 lá giống nhau. Ví dụ: 8 cơ, 8 bích, 8 rô, 10 cơ, Q rô.
 • Thú: Khi bài của bạn có chứa 2 đôi, 2 cặp bài với cùng số. Ví dụ: 5 rô, 5 tép, 3 cơ, 3 bích, A bích
 • Đôi: Bài này, bạn cần có một cặp bài với cùng số. Ví dụ: K cơ, K bích, Q tép, 7 cơ, 9 rô.
 • Mậu thầu: Đây là bộ bài thấp nhất trong trò xì tố vì chúng không có điểm gì đặc biệt.

Khi chơi xì tố, nếu so 2 bộ bài với nhau, loại bài được so trước (Thùng, Thú,….) loại bài nào có loại tốt hơn sẽ thắng bộ bài còn lại. Còn nếu cả 2 bộ bài đều có cùng loại thì số của những lá bài kết cấu trong loại đó sẽ được so sánh trước.

Bên  cạnh đó, những lá bài rác trong loại đều được so sánh như ở sau. Chúng được sắp xếp theo thứ tự lớn dần: 7 < 8 < …. < K < A. Trong trường hợp, cả 2 bộ bài cùng có loại số giống hệt nhau thì sẽ so đến chất của lá bài. Chúng được sắp xếp từ cao xuống thấp là: Bích  > Cơ > Rô > Tép.

Quy định cộng trừ tiền

Vì trò chơi này có xét bài theo cả loại bài và chất nên thông thường sẽ có 1 người thắng trong mỗi ván. Người thắng sẽ nhận được toàn bộ số tiền cược của bàn sau khi đã trừ đi 5% tiền phế bàn. Những người thua sẽ mất toàn bộ số tiền cược của mình.

 • Người chơi rời bàn lúc ván đấu diễn ra sẽ bị tính thua và mất toàn bộ tiền cược.
 • Nếu có 2 người cùng chơi tố tất thì người chơi chỉ thắng hoặc thua với số tiền bằng với số tiền của người có ít hơn.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chơi xì tố rất kỹ càng đến mọi người. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về trò chơi này và không gặp những tình huống khó xử, những sai lầm không đáng có khi tham gia chơi xì tố. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *